Thống kê truy cập

Chọn tủ giày đẹp cho ngôi nhà thêm sang trọng và gọn gàng hơn

Ngày nay khi mà cuộc sống bận rộn khiến bạn ít có thời gian chăm sóc cũng như dọn dẹp cho ngôi nhà sẽ khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn. 
 
Đặc biệt khi mà nhu cầu sử dụng cũng như mua sắm ngày càng tăng thì việc bạn sở hữu nhiều đôi giày đẹp là vấn đề đặt ra khi cần có một khu lưu trữ khoa học, giúp ngôi nhà thêm gọn gàng hơn.
 
Khi giày dép trong nhà ngày càng nhiều, tủ giày dần trở thành một đồ vật không thể thiếu. Nó sẽ giúp cho những đôi giày không bị bám bụi và không gian sống gọn gàng hơn. Nếu được thiết kế, tủ giày sẽ không còn đơn giản là một chiếc tủ giày, khô khan và lặng lẽ ở góc nhà với duy nhất một chức năng là đựng, nó sẽ còn đẩy không gian đầu tiên của nhà bạn lên một tầm cao nghệ thuật thực sự. Và xứng đáng là một đồ nội thất đẹp của gia đình.
 
Tủ giày cũng cần những yêu cầu rất cụ thể. Đối với mỗi nhu cầu riêng của một hộ gia đình, tủ giày sẽ mang một hình thức khác biệt. Tủ giày nên bố trí các ngăn kéo nhỏ dùng làm nơi để xi, bàn chải đánh giày, để chìa khóa nhà hoặc những vật dụng mang tính chất di động khác cần dùng đến hằng ngày. 
 
Những đôi giày hoặc dép thường xuyên sử dụng có thể bố trí để ở những ngăn hở để có thể lấy ra đi ngay mà không cần mở cánh tủ.
 
Tuy nhiên, không nên để nhiều ngăn như vậy vì tủ giày sẽ bừa bộn và mất thẩm mỹ. Tủ giày thường bố trí tại tiền sảnh mỗi ngôi nhà hay căn hộ chung cư, tùy theo nhu cầu của chủ nhà và không gian tiền sảnh mà quyết định kích thước tủ giày.
 
Tủ giày có 2 loại đợt sắp xếp chính là:
 
- Đợt ngang: Đợt ngang sẽ làm tủ có bề dày khoảng 35 cm vì giày dép xếp theo phương nằm ngang.
 
- Đợt nghiêng: Đợt bên trong tủ giày có thể đặt nghiêng từ 15 đến 45 độ, độ nghiêng càng lớn thì tủ giày càng mỏng.
 
Tủ giày dép chia làm 2 loại: cao và thấp. Tủ thấp bị hạn chế chỉ có thể để giày dép. Tủ cao có thể để treo các đôi bốt cao cổ hoặc áo măng tô cho khách đến chơi, treo áo mưa, ô, mũ... rất gọn gàng và đẹp cho không gian phòng khách lân cận vì nếu không những đồ đó khi mang vào phòng khách sẽ rất bừa bộn. Việc bố trí một chiếc đôn ngồi bên canh hoặc đối diện với tủ giầy để việc đi giày thuận tiện hơn cần được cân nhắc hợp lý với vị trí tủ giày và không gian tiền sảnh.
 
Nên bố trí tủ giày đi cùng gương soi bên trên để bạn có thể chỉnh lại trang phục trước khi ra khỏi nhà. Đối với những tủ cao thì gương soi có thể dán sau cánh cửa nếu như chủ nhà yêu cầu khắt khe về phong thủy hoặc trên chỗ ngồi đi giày.
Phía trên tủ giầy có thể trưng bày chậu cây, hoa, tranh hoặc các đồ mỹ nghệ tạo thêm điểm nhấn cho không gian tiền sảnh.
 
Để tủ giầy trong phòng ngủ có thể thuận tiện cho việc lựa chọn giầy dép tuy nhiên mùi giầy dép lại có ảnh hưởng không tốt dến sức khỏe vì vậy tốt nhât bạn không nên kê tủ giầy trong phòng ngủ, nếu vẫn muốn kê tủ giầy tại đây thì bạn chỉ nên để các loại giầy mới hoặc sạch sẽ.


THỐNG KÊ TRUY CẬP

ON SALE


Quảng cáo 1
Scroll
;
ajax-loader